0/5 (0 Reviews)
Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1
Phong thủy bàn thờ có rất nhiều quy tắc và kiêng kị mà gia chủ cần thực sự quan tâm vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến gia đạo. Những gia đình sinh sống ở những ngôi nhà cao tầng trong thành phố thường rất băn khoăn về vị trí đặt bàn thờ. Đặt ở phòng riêng biệt trên tầng cao nhất hay để ở tầng 1 dễ hương khói. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu lời giải cho câu hỏi “có nên đặt bàn thờ ở tầng 1”nhé!

Phong thủy bàn thờ có rất nhiều quy tắc và kiêng kị mà gia chủ cần thực sự quan tâm vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến gia đạo. Những gia đình sinh sống ở những ngôi nhà cao tầng trong thành phố thường rất băn khoăn về vị trí đặt bàn thờ. Đặt ở phòng riêng biệt trên tầng cao nhất hay để ở tầng 1 dễ hương khói. Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu lời giải cho câu hỏi “có nên đặt bàn thờ ở tầng 1”nhé!

1. CÓ NÊN ĐẶT BÀN THỜ Ở TẦNG 1 KHÔNG?

Kiến trúc truyền thống xưa của người Việt là nhà 1 tầng với 3-5 gian. Khi đó, bàn thời sẽ được đặt ở gian chính giữa – nơi trang trọng và được dùng để tiếp khách.  Tuy nhiên, các căn nhà phố hiện nay lại tương đối hẹp. Các gia đình phải lựa chọn chồng tầng lên cao từ 2-5 tầng. Theo đó, bàn thờ sẽ được đặt ở tầng cao nhất ngôi nhà, trong một phòng tách biệt. Vị trí này được cho là hợp phong thủy, đồng thời đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Những ngày lễ, Tết mọi người có thể thắp hương và hóa vàng dễ dàng.

Không gian phòng thờ

Mặc dù vậy, vị trí bàn thờ này lại khá bất tiện cho những gia đình có người già, mắc các bệnh về xương khớp, sức khỏe kém khó leo trèo. Vì vậy khó có thể hương khói cho tổ tiên thường xuyên. Không khí phòng thờ dễ nguội lạnh, ảnh hưởng xấu đến vận khí ngôi nhà. Đây cũng là lí do chính đáng khiến nhiều gia đình lựa chọn đặt bàn thờ ở tầng 1.

Nhiều người cho rằng tầng 1 là nơi thấp nhất nhà, không được sạch sẽ, khô ráo, đặt bàn thờ ở đây sẽ bất kính. Ngược lại, một số người cho rằng cốt vẫn là ở thành tâm, phòng thờ tầng 1 còn tránh được sự lạnh lẽo do có người thường xuyên ra vào hương khói, dọn dẹp.

2. LƯU Ý KHI  ĐẶT BÀN THỜ Ở TẦNG 1

Việc đặt bàn thờ ở vị trí nào còn phụ thuộc vào từng quan niệm của các gia đình. Khi bạn quyết định đặt phòng thờ ở tầng 1, để không ảnh hưởng xấu đến phong thủy, bất kính với bề trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt bàn thờ ở cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm
  • Nếu phía trên bàn thờ là phòng ngủ ở tầng 2 thì nên kê giường ngủ lệch với bàn thờ
  • Không gian phòng thờ phải sáng sủa, thoáng đãng, tránh đặt bàn thờ dưới cầu thang nơi đây tối tăm, ẩm thấp
  • Phòng khách đặt bàn thờ không nên lắp nhiều cửa sổ hoặc cửa sổ quá rộng vì sẽ dễ làm lay động và rung chuyển bát hương
  • Tránh đặt bàn thờ ngay cửa ra vào
  • Không lưu trữ đồ thờ quá lâu, nên sử dụng hoa quả tươi trong ngày
  • Hoa bàn thờ phải là hoa tươi, không sử dụng hoa giả, hoa héo

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi có nên đặt bàn thờ tầng 1 của Nixcons. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn trong việc thi công nhà cửa.

0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
  • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
  • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top