0/5 (0 Reviews)
Làm HỒ CÁ CẢNH BẰNG MÀNG HDPE, chống thấm hồ cá

PHƯƠNG PHÁP LÓT HỒ CÁ CẢNH BẰNG MÀNG HDPE

Sơ lược về màng HDPE

 • Tên đầy đủ: Hight density polypropylenne
 • Thành phần: Chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiêt, chất kháng tia UV chính vì thế HDPE không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Tuổi thọ: Tuổi thọ thiết kế lên tới 50 năm
 •  Ứng dụng: Có thể sử dụng làm bể chứa nước ngọt. Ngoài ra, do tuổi thọ cao, HDPE còn nhiều ứng dụng hữu ích khác như xử lý nước thải, lót đáy bãi chôn lấp rác, lót hồ nuôi tôm, lót hầm Biogas, lót hồ cảnh quan.
 •  Phương pháp sản xuất: Cán hoặc thổi
 bat-lot-ho-ca-hdpe

Lợi ích khi sử dụng bạt HDPE để lót hồ cảnh quan:

1/ Không lo thấm thuận/ thấm ngược: Màng HDPE là màng chống thấm có tuổi thọ cao với hệ số thấm rất thấp: K = 10-12 ÷ 10-16 cm/s2/ Tuổi thọ cao: Như đã nói ở trên Màng HDPE có carbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV nên tuổi thọ cao trước các điều kiện môi trường. Vì thế được sửa dụng để che lấp (đóng các bãi rác thải) hoặc lót hầm Biogas hay tạo thành các túi ủ/ hố ủ Biogas.3/ TIẾT KIỆM CHI PHÍĐể xây dựng 1 hồ cá cảnh chi phí là rất lớn. Ngoài chi phí đá non bộ, nhân công, thiết kế thì 1 phần chi phí nằm trong việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ. Sử dụng màng HDPE lót hồ cảnh quan sẽ có các ưu điểm sau:a/ Không cần đổ bê tông cốt thép đáy hồ: Mục đích của việc đổ bê tông cốt thép đáy công trình chứa nước là để đảm bảo chống sụt lún, nứt gẫy do nền đất lún và lún không đều.Mọi công trình dù lớn hay nhỏ đều xảy ra hiện tượng lún và lún không đều. Không có công trình nào đảm bảo 100% không lún. Chỉ có lún trong giới hạn cho phép và phương án thi công đã tính tới giới hạn lún cho phép này. Đồng thời có giải pháp khắc phục cụ thể. Trường hợp này công trình mới được cho phép thi công.Với nền đất yếu, nhiều khi phải thi công ép cọc rồi mới được đổ bê tông. Nếu muốn bê tông tốt phải lót màng nylon trước khi đổ bê tông để tránh quá trình mất nước xi măng Chi phí cho phần bê tông cốt thép đáy hồ là khá lớn. Với phương pháp lót màng HDPE, Khách hàng có thể loại bỏ hoàn toàn chi phí này bởi
 •  Sau khi đào hồ theo bản vẽ thiết kế của đơn vị thiết kế. Tiến hành xây tường bao quanh tạo thành hồ. (Nếu lót HDPE thì không cần chát vữa thành hồ)
 •  Trải 1 lớp đệm bằng cát mịn dưới đáy hồ. Lớp đệm cát này có thể dày từ 10-20cm. Sau đó trải 1 lớp vải địa kỹ thuật toàn bộ lòng hồ và thành hồ
 •  Sau khi trải xong, sử dụng màng HDPE đã được gia công theo hình dạng và kích thước của hồ lót xuống hồ. Căng và trải màng này cho vừa khít vào hồ. Tiến hành đổ nước để quá trình căng và trải được hiệu quả.
 •  Tiếp đó tiến hành cắt phần dư của màng HDPE qua thành hồ để thực hiện việc bo đá miệng hồ đồng thời giữ HDPE
=> Khi xuất hiện hiện tượng lún. Màng HDPE sẽ sụt lún theo nền đất (đuổi theo vết lún). Chỗ bị lún có thể lún tới 10cm thì Màng HDPE vẫn giữ cho hồ hoạt động ổn định mà không bị nứt, gãy hay dò rỉ và làm hồ mất nước.=> Nếu lún và nứt gãy ở tường thành hồ, vết nứt có thể tới 1,5 cm thì hiệu quả sử dụng hồ không thay đổi. Khách hàng có thể bóc bo đá, trám lại tường hồ bị nứt 1 cách dễ dàng=> Không lo sụt lún, nứt hồ ảnh hưởng tới vận hành sử dụng hồb/ Sửa chữa bảo dưỡng dễ dàng: Trường hợp cải tạo lại hồ, Khách hàng muốn mở rộng hoặc thu hẹp hồ thì việc cải tạo dễ dàng hơn do không vướng móng bê tông. Ngoài ra, với các sự cố không mong muốn dẫn tới thủng màng HDPE trong quá trình sử dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể vá với miếng vá HDPE chuyên dụng có bán trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp miễn phí miếng vá này cho Khách hàng để dự phòng.c/ Việc đặt đá trong hồ( nếu đá nhẹ thì không cần bước này), vẫn như hồ bê tông cốt thép, Sử dụng tấm đan bê tông cốt thép lót tại vị trí đặt đá (Lót vùi trong lớp cát, bên dưới vải địa kỹ thuật, bên dưới màng HDPE), vị trí tiếp xúc giữa màng HDPE và đá sử dụng cao su tấm dày 1-2cm lót để đảm bảo tuổi thọ HDPE. Với nền đất yếu và kết hợp với việc đá cảnh quan quá lớn. Phải khảo sát kỹ và có phương án cụ thể chống lún cho vị trí đặt đá.d/ Tiết kiệm chi phí chống thấm hồ: Hoàn toàn tiết kiệm chi phí chống thấm hồ, chi phí vật tư và nhân công chát vữa hồ.e/ Việc thi công ống hút mặt hút đáy: Trên thị trường hiện có bán các sản phẩm Gioăng cao su mặt bích. Các loại gioăng này dùng để chống dò rỉ khí gas, dầu,… tại khớp nối của các đường ống dẫn dầu, dẫn gas khi được bơm ở áp suất cao. Các loại gioăng này hoàn toàn có thể dùng chống dò nước cho vị trí lắp đặt hút mặt, hút đáy, đường ống nước,… trong hồ cá cảnh, hồ Koi,…Hơn nữa giá của loại gioăng bằng cao su kỹ thuật này khá rẻ. Lắp ráp không khó. Và nhất là hiệu quả kín nước tuyệt đối, do có thể kín được khí gas bơm ở áp suất cao nên kín nước là chuyện nhỏĐơn giá HDPENếu diện tích hồ dưới 6m2 thì có thể sử dụng bạt có độ dày 0,3mm, Nếu hồ lớn hơn thì nên sử dụng loại bạt chống thấm có độ dày từ 0,5mm là tốt nhất. Nên kết hợp với vải địa để đạt hiệu quảDưới đây là bảng giá của bạt chống thấm đối với khách mua lẻ, còn khách mua sỉ, mua cả cuộn sẽ có gia ưu đãi hơn
STTTên Sản phẩmĐặc Tính Sản PhẩmĐG/m (ĐVT: m2)
1Bạt lót bể cá, hồ cá HDPE 0,5mm Chiều rộng 3m, 4m, 5m X chiều dài nhỏ hơn 100m48.000 vnđ
2Bạt lót bể cá, hồ cá HDPE 0,3mm Chiều rộng 3m, 4m, 5m X chiều dài nhỏ hơn 100m28.000 vnđ
Được bán theo các kích thước có sẵn nha, (1 cuộn là 5m x 60m, 4m x100m, 3m x 100m) cắt ra theo các kích thước phù hợp với bạn. Ship từ 5m2 nha 
0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
 • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
 • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top