0/5 (0 Reviews)
Những lỗi thường gặp trong quá trình xây nhà ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, tuổi thọ của công trình.
Đối với 1 ngôi nhà các bạn có thể hiểu là phần kết cấu BTCT được coi như là khung xương chịu lực chính, tường gạch là thịt. lớp vữa trát là da và sơn bả là quần áo. Vậy để 1 ngôi nhà kiên cố thì phải có 1 bộ xương chắc chắn, 1 ngôi nhà bền đẹp với thời gian thì phải có lớp da thịt, quần áo chất lượng. Có những ngôi nhà làm 2-30 năm vẫn kiên cố, chắc chắn, có những ngôi nhà mới hoàn thành được 1-2 năm đã xuống cấp trầm trọng, nứt tường, nứt cột, thấm dột, bong tróc, sụt lún,… Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nixcons sẽ chỉ ra 1 số nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ ngôi nhà của anh/chị

Đối với 1 ngôi nhà các bạn có thể hiểu là phần kết cấu BTCT được coi như là khung xương chịu lực chính, tường gạch là thịt. lớp vữa trát là da và sơn bả là quần áo. Vậy để 1 ngôi nhà kiên cố thì phải có 1 bộ xương chắc chắn, 1 ngôi nhà bền đẹp với thời gian thì phải có lớp da thịt, quần áo chất lượng. Có những ngôi nhà làm 2-30 năm vẫn kiên cố, chắc chắn, có những ngôi nhà mới hoàn thành được 1-2 năm đã xuống cấp trầm trọng, nứt tường, nứt cột, thấm dột, bong tróc, sụt lún,… Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nixcons sẽ chỉ ra 1 số nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ ngôi nhà của anh/chị:

1. Không thuê đơn vị thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế năng lực yếu kém, thiếu chuyên môn.

  • Bản thiết kế nhà như là 1 bản kế hoạch, nếu ta làm việc gì mà k có kế hoạch thì cũng khó mà thành công được. Đa phần trường hợp này chủ nhà cứ thấy xung quanh họ làm như nào thì mình làm như vậy.
  • Trước khi xây nhà, việc khảo sát và thiết kế vô cùng quan trọng, phải là người có chuyên môn. Nhà mình phải dùng móng cọc hay móng băng, lựa chọn kích thước cho dầm, móng, sàn, đi thép bao nhiêu phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sức chịu lực cho kết cấu và phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Nếu không hậu quả khó lường.
Sập lún công trình do không khảo sát địa chất và chọn phương án móng thích hợp
Nứt cột do không tính toán, lựa chọn kích thước cột hợp lý, chất lượng thi công kém

2. Sử dụng đội thợ tay nghề kém hoặc thuê đơn vị thi công năng lực yếu, không có tâm.

  • Đa phần chủ nhà thường thuê các đội thợ tại đia phương, cai thầu là người thợ có nhiều năm kinh nghiệm nhưng chuyên môn không sâu.
  • Thép thì làm sai, làm thiếu, mối nối ngắn, không biết phân bổ miền chịu lực.
Xử lý nứt sàn do bố trí sai miền thép sàn
  • Bê tông không biết chất lượng ra sao, đổ không đúng biện pháp, không bảo dưỡng đúng cách.
Nứt sàn mới đổ do bê tông chất lượng kém, không bảo dưỡng bê tông đúng cách
  • Xây tường, trát tường không đúng kỹ thuật...tường nứt tách, lớp trát bong dộp.
Xử lý tường bị nứt
  • Chống sàn không đủ khoảng cách gây võng sàn, tháo chống sớm khi bê tông chưa đủ ngày tuổi. Không tuân thủ quy tắc chống 2,5 tầng, ví dụ: đổ mái tầng 3 đã tháo hết chống tầng 1.
  • Không có biện pháp xây dựng tổng thể và chi tiết. Làm đến đâu hay đến đó.
Sập công trình đang thi công do chống sàn không đúng biện pháp gây hậu quả lớn

3. Sử dụng vật liệu không đảm bảo. Không rõ nguồn cung, hàng trôi nổi, hàng gỉa hàng nhái, không có chứng chỉ chất lượng…

=> Như vậy, để ngôi nhà chắc chắn, bền đẹp, an tâm khi sử dụng thì chủ nhà nên: Tìm đơn vị thiết kế, tư vấn uy tín, sử dụng nhà thầu, đội thợ có năng lực và chuyên môn tốt, sử dụng vật liệu có nguồn cung rõ ràng, có chứng chỉ của nhà cung cấp.
0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
  • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
  • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Mục lục
Scroll to Top