0/5 (0 Reviews)
Thấm tường vì xây nhà sát vách hàng xóm thì phải làm sao?
Khi xây nhà sát vách nhà hàng xóm, chủ nhà cần hết sức quan tâm đến việc nước mưa thấm vào khe tiếp giáp giữa hai nhà. Nếu không có cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, ngôi nhà của bạn có thể phải đối diện với một số rắc rối như ẩm mốc, nứt nẻ, loang lỗ, thấm dột, giảm tuổi thọ nhà. Vậy làm thế nào để chống thấm tường khi xây nhà sát vách? Cùng Nixcons tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khi xây nhà sát vách nhà hàng xóm, chủ nhà cần hết sức quan tâm đến việc nước mưa thấm vào khe tiếp giáp giữa hai nhà. Nếu không có cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, ngôi nhà của bạn có thể phải đối diện với một số rắc rối như ẩm mốc, nứt nẻ, loang lỗ, thấm dột, giảm tuổi thọ nhà. Vậy làm thế nào để chống thấm tường khi xây nhà sát vách? Cùng Nixcons tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tường nhà bị thấm vì xây sát vách nhà hàng xóm

1. TẠI SAO CẦN CHỐNG THẤM KHI XÂY NHÀ SÁT VÁCH?

Tường nhà liền kề hay tường sát vách với nhà hàng xóm là một vị trí tương đối nhạy cảm. Chúng thường bị hạn chế về diện tích nên thường xuyên bị ứ đọng nước mưa, gây thấm dột.

Nếu không có cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả, ngôi nhà của bạn có thể phải đối diện với một số rắc rối sau đây:

 • Phần tường phía trong nhà bị ẩm mốc, rong rêu, nứt nẻ, loang lỗ trông rất mất thẩm mỹ, làm giảm giá trị của căn nhà.
 • Vì bị thấm dột nên vào mùa mưa, không khí trong nhà rất ẩm ướt khiến cho các vật dụng treo tường hoặc kê sát mặt tường bị ảnh hưởng. Đặc biệt với các đồ gỗ, điện tử, điện gia dụng như tủ lạnh, tivi, điều hòa,…sẽ rất dễ bị hư hỏng.
 • Kết cấu tường sẽ bị xuống cấp, nứt nẻ, làm giảm tuổi thọ của căn nhà.
 • Tường nhà bị thấm dột, ẩm mốc lâu ngày sẽ sản sinh các loại vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Để tránh những hệ lụy kể trên, các bạn cần thi công chống thấm tường nhà càng sớm càng tốt. Tốt nhất là nên thực hiện ngay khi đang xây dựng nhà, tránh trường hợp thấm dột rồi mới chống thấm. Vì so với các vị trí khác, tường nhà sát vách luôn được đánh giá là khó thi công chống thấm nhất do diện tích chật hẹp, không có nhiều không gian để tô trát.

2. CÁCH CHỐNG THẤM KHI XÂY NHÀ SÁT VÁCH

2.1. Chống thấm khi xây nhà sát vách bằng cách cắm tôn xả nước

Các cách chống thấm kiểu cũ như dùng vữa xi măng cát đè lên tôn, hai vật liệu này rất dễ phân tách, gây nứt theo thời gian. Thậm chí dùng silicon cũng không tối ưu, rất dễ bong. Hãy cùng Nixcons tham khảo ngay cách mới này nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên tiến hành dùng máy cắt tạo rãnh và vệ sinh thật sạch
 • Bước 2: Cắm tôn inox không rỉ ngập vào rãnh và dùng đinh bê tông định vị tôn
 • Bước 3: Bơm keo vào mối nối bằng Sika Polyurethane Flexconstruction
 • Bước 4: Dán lưới Polyester rồi quét màng chống thấm Sika Lastic lên
 • Bước 5: Cuối cùng kiểm tra kĩ 1 lần xem còn sót chỗ nào không
Xử lý chống thấm giáp ranh bằng tôn và keo chống thấm

2.2. Cách chống thấm ngược khi xây nhà sát vách 

Nếu không thể tiến hành chống thấm tường nhà liền kề ngay từ khi xây mới thì bạn cần cân nhắc đến phương pháp chống thấm ngược.

Quét chống thấm ngược cho tường giáp ranh

Có 2 trường hợp như sau:

 • Chống thấm ngược cho nhà mới xây

Đối với nhà mới xây thì khi tường nhà xây xong sẽ không trát vữa mà sẽ tiến hành chống thấm ngược luôn bằng cách sử dụng chất chống thấm trộn cùng xi măng để trát vữa cho ngôi nhà hoặc đánh nhuyễn chất chống thấm lên tường, đợi khô rồi tiến hành tô vữa như bình thường.

 • Chống thấm ngược cho nhà cũ

Nếu tường nhà cũ bị thấm dột, các bạn cần phải đục bỏ phần tường phía trong, sau đó xử lý chống thấm ngược rồi trát lại.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dùng dao sủi để loại bỏ lớp sơn và vữa cũ
 • Bước 2: Thi công lớp vữa đã có trộn phụ gia chống thấm
 • Bước 3: Khi lớp chống thấm thứ nhất khô, tiến hành thi công lớp chống thấm thứ 2
 • Bước 4: Trát vữa hoàn thiện và sơn nhà như bình thường

Trên đây là tổng hợp các cách chống thấm khi xây nhà sát vách cũng như một số lưu ý quan trọng khi thi công. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các gia chủ trong công cuộc thi công chống thấm tường nhà để ngôi nhà luôn đẹp và bền bỉ với thời gian.

0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
 • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
 • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top