0/5 (0 Reviews)
CẤU TẠO MÓNG BÈ – Cách đặt thép móng bè, chi phí bao nhiêu?
THUANVUARC- MÓNG BÈ là 1 loại móng nông, khi nào thì chúng ta sử dụng móng bè, và lời khuyển của mình là đối với những công trình dân dụng trừ khi làm tầng hầm hoặc bán hầm, âm xuống nền đất thì chúng ta mới sử dụng loại móng này vì khá tốn kém, một vài trường hợp bắt buộc như không ép được cọc do ảnh hưởng nhà xung quanh mà sử dụng móng khác ko đủ tải thì ta mới sử dụng móng này. Chi phí làm 1 tầng âm đắt gấp đôi tầng thường, Đối với những công trình cao tầng hoặc ở phố để có thêm không gian sử dụng thì nên làm thêm tầng hầm Vd: công trình 100m2, làm tầng hầm và sd móng bè sẽ hết khoảng 200x 3,2 khoảng trên 600tr, ko làm tầng hầm cũng hết khoảng 300tr Lí do tại sao tầng âm lại phải sử dụng móng bè đổ btct toàn khối mà ko phải là xây gạch cho tiết kiệm. Nếu mà anh chị nào ở quê thì sẽ biết những cái bể đựng nước mưa các cụ hay xây gạch sau đó chống thấm , chỉ sau 1 thời gian sẽ thấy nước hao đi rất nhanh, hoặc bể mà làm âm xuống nền đất mà gần đó có cống rãnh nước thải nếu để lâu uống nước thấy rất là hôi thì cái nguyên nhân là bị ngấm, tường bị nứt nẻ.

Cấu tạo:

Móng bè bao gồm 4 dạng cơ bản:
  • Dạng bản phẳng
  • Dạng có dầm sườn
  • Dạng sàn nấm
  • Dạng hộp
Để mà phân tích kỹ thì mất khá nhiều thời gian nên mình chỉ nhấn mạnh vào những ý chính nhé. Về kích thước: áp dụng loại sàn phẳng với những công trình phổ thông công trình dân dụng, còn những công trình lớn thì phải tính toán cẩn thận. – Lớp bê tông lót có độ dày 100mm. – Kích thước dầm móng, giằng móng phổ thông: 300×600or700(mm). – Thép dầm móng phổ thông: thép dọc 6Φ(18-20-22), thép đai Φ8a150. – Chiều cao bản móng phổ thông: 200mm. – Thép bản móng phổ thông: 2 lớp thép Φ12a200

QUY TRÌNH THI CÔNG

1. Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị thi công là giai đoạn đầu tiên khi tiến hành thi công, đòi hỏi nhà thầu cần chuẩn bị một cách chu đáo toàn bộ công tác ban đầu. - Đơn vị thi công - Chuẩn bị mặt bằng thi công
  • Giải phóng mặt bằng
  • San lấp mặt bằng
- Chuẩn bị nguyên vật liệu, các loại máy móc thiết bị thi công Kết cấu của móng bè bao gồm một lớp bê tông lót móng. Toàn bộ bản móng được trải rộng dưới toàn bộ công trình, dầm móng.  
0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
  • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
  • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Mục lục
Scroll to Top