5/5 (3 Reviews)
chung cư mini siêu hiệu quả dĩ An

Đầu tư xây nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê là một trong những mảng đầu tư an toàn bền vững nhất trong các loại hình đầu tư bất động sản. Chúng ta sẽ có lãi vốn và dòng tiền tốt đều đặn không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động thị trường.

 

Trong thị trường đầu tư bất động sản đầy biến động, sở hữu và mở rộng luôn là chiến lược thông minh. Bất động sản với dòng tiền tốt không chỉ giúp bạn duy trì vị thế mà còn đảm bảo khả năng sinh lời cao ngay cả khi thị trường có biến động. Với việc đầu tư vào nhà trọ, chung cư mini, hay nhà cho thuê, bạn không chỉ bảo toàn được vốn mà còn nhận được dòng tiền đều đặn, không ảnh hưởng bởi lạm phát, giá trị bất động sản và giá cho thuê tăng theo sự phát triển của khu vực.

Hiện rất nhiều công trình tòa nhà dịch vụ chỉ tập trung làm sao cho nhìn thật bắt mắt, mặt tiền hoành tráng, Tuy nhiên, sự thật đáng buồn là nhiều công trình lại không chú trọng trong việc tối ưu hóa công năng sử dụng và hệ thống kỹ thuật quản lí vận hành của tòa nhà- một yếu tố cốt lõi để đảm bảo hoạt động ổn định và dài lâu.

Điều này dẫn đến việc Khai thác kém hiệu quả, liên tục xảy ra các vấn đề trong kĩ thuật gây khó chịu cho khách hàng sử dụng và khó khăn trong quản lí vận hành  "Vẻ đẹp không thể che đậy sự bất tiện"

"Nixcons: Chuyên Gia Tạo Dựng Giá Trị Bền Vững Cho Nhà Trọ, Chung Cư Mini Và Nhà Cho Thuê - An Toàn, Tiện Nghi, Sinh Lợi."

Xem thêm 1 số chia sẻ khác:

Phân loại nhà trọ, nhà cho thuê 

Bước đầu tiên trước khi đầu tư xây dựng các công trình nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê... chính là phân tích kĩ thị trường xung quanh để chọn tệp khách hàng tiềm năng và từ đó đưa ra loại hình căn hộ và mức đầu tư hiệu quả. 

 

*Phân loại dựa theo thời gian cho thuê thì nhà trọ, nhà cho thuê có 2 loại:

 • Lưu trú dài hạn: Nhà trọ, căn hộ chung cư, căn hộ dịch vụ, office-tel, nhà riêng... 

Trong lưu trú dài hạn dạng cho thuê căn hộ Nixcons chia làm 3 phân khúc:

" Phân khúc nhà trọ giá rẻ- Phân khúc trung bình khá và phân khúc căn hộ cao cấp"

1. Nhà trọ giá rẻ, công nhân, sinh viên, người lao động

Hiện tại với mức giá thuê từ vài trăm ngàn, 1->2 triệu/ tháng. Đối với phân khúc nhà trọ này với mức đầu tư thật đơn giản, thường là các dãy trọ cấp 4 được xây dựng đơn giản hoặc dựng bằng vật liệu nhẹ khung thép lợp tôn, ngói... đối tượng chủ yếu là công nhân, người lao động hoặc sinh viên không có điều kiện

Theo thực tế khảo sát các năm gần đây, xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân cao hơn đồng nghĩa với việc sẵn sàng chi trả cho không gian sống cũng cao hơn.

Những dãy nhà trọ lụp xụp tuổi thọ thấp sẽ dần không còn phù hợp nữa thay thế bằng những công trình nhà trọ cao cấp hơn kiên cố sạch sẽ, an ninh, riêng tư, tiện nghi, thoáng mát và khai thác được lâu dài bền vững hơn. Dưới đây là một số công trình nhà trọ công nhân, người lao động giá rẻ do Nixcons triển khai.

Thông thường đều làm gác xép để tăng thêm diện tích sử dụng cho người thuê trọ, với diện tích phòng trọ đa dạng thông thường từ 16m2-20m2/phòng, một số phòng  có diện tích lớn hơn thiết kế cho hộ gia đình nhỏ thuê có diện tích từ 25m-30m2.

Xem thêm video phân tích công trình

2. Nhà trọ, chung cư mini phân khúc khá: sinh viên, người đi làm, hộ gia đình

Các năm gần đây xu hướng đầu tư nhà trọ, chung cư mini cho thuê đầy đủ tiện nghi khép kín đã cho thấy sự phù hợp và hiệu quả. Các nhà trọ truyền thống thiếu tiện nghi, an ninh, sạch sẽ, bí bách khai thác không còn hiệu quả nữa, giá thuê rất thấp, không giữ chân được khách hàng lâu dài.

Phân khúc này tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... nơi có nhiều người nhập cư đến sinh sống, học tập và làm việc.

Với mức giá thuê hiện tại 2023 trung bình vào khoảng từ: 3tr->6tr/tháng, diện tích phòng trọ từ 9m2->20m2 có gác xép hoặc từ 16m2- 25m2, 30m2 không có gác xép tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và vị trí công trình  mà ta linh động thiết kế căn hộ có diện tích và mức đầu tư nội thất phòng trọ phù hợp.

Một số mẫu phòng trọ, chung cư mini có gác xép: 

Mặt bằng công năng tầng điển hình tòa nhà chung cư mini cho thuê do Nixcons làm tại Thanh Hóa, diện tích phòng 13m2-15m2 có gác xép

Phòng trọ, chung cư mini không làm gác xép: 

Mặt bằng công năng tầng điển hình tòa nhà chung cư mini tại Triều Khúc, diện tích phòng từ 14m2 -20m2 ngắm vào phân khúc khá

3. Nhà cho thuê phân khúc cao cấp: Người nước ngoài, người đi làm, hộ gia đình.

Phân khúc căn hộ cao cấp cho thuê này vị trí rất quan trọng, không phải vị trí nào cũng cho thuê được cao, các yêu cầu về không gian, thẩm mỹ cũng cao hơn nên đỏi hỏi đầu tư bài bản chuyên nghiệp để có thể thu hút, giữ chân khách hàng.

Diện tích căn hộ cho thuê thiết kế thường tối thiểu từ 25m2 trở lên, có đầy đủ các công năng sử dụng khép kín như 1 căn hộ chung cư từ 1-2 ngủ, giá thuê đa dạng từ 7tr ->20tr/ tháng tùy vị trí, từng phòng và đối tượng khách hàng.

Đối tượng khách thuê là các kĩ sư, chuyên gia nước ngoài, trong nước đang sinh sống và làm việc tại đay hoặc sinh viên gia đình khá giả, người đi làm thu nhập cao, các hộ gia đình...

Mức đầu tư và chi phí xây dựng nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê

Đối với công trình nhà trọ, chung cư mini, tòa căn hộ mini cho thuê thông thường sẽ có rất nhiều phòng mà mỗi phòng đều khép kín có wc, bếp, giường tủ, bàn ghế, trần đèn... kéo theo đó là đơn giá nhân công, khối lượng vật tư cũng tăng thêm đáng kể cho nên chi phí xây dựng nhà cho thuê sẽ cao hơn so với các công trình phổ thông khác.

Nixcons là công ty đã thiết kế thi công rất nhiều công trình nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê

 • Đơn giá xây dựng trọn gói phần thô nhà cho thuê hiện tại giao động từ 3,3tr-4,5tr/m2 xây dựng ( Chát tường xong và đã bao gồm đường ống cấp thoát, gen điện...)
 • Đơn giá trọn gói hoàn thiện nhà cho thuê hiện tại từ 6,5tr- 11tr/m2 xây dựng (Ốp lát , đèn thiết bị wc, điều hòa, nóng lạnh, cửa, trần...)
 • Setup nội thất phòng cho thuê: 

  - Phân khúc nhà trọ giá rẻ: 15tr->20tr/phòng ( Giường, tủ quần áo, tủ bếp...)

  - Phân khúc nhà trọ, chung cư mini cho thuê trung bình khá: 20tr->30tr/phòng ( Giường, tủ, bàn học, bàn ăn, tủ bếp, bếp,

  - Phân khúc căn hộ cao cấp: 50tr - 150tr/phòng ( Full nội thất và chất lượng nội thất tốt hơn)

Tiện ích dự tính nhanh chi phí đầu tư xây dựng trọn gói.

Thực tế đơn giá xây dựng nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố  như: 

 • Vị trí: Miền Bắc, Miền Nam, Miền Trung... Ở mặt đường lớn hay trong ngõ ngách, Có xa đường lớn không, có mặt bằng thi công không...
 • Quy mô công trình: Giống như mua lẻ và sỉ, nếu quy mô diện tích càng lớn thì đơn giá /m2 xây dựng càng thấp ngược lại với công trình quy mô nhỏ
 • Phong cách thiết kế và chất lượng đầu tư: Thiết kế đơn giản hiện đại hay là nhiều chi tiết cần trình độ, chất lượng cao hơn. Vật tư dùng loại khá hay tiết kiệm...
 • Thời điểm xây dựng: Trong năm sẽ có thời điểm vật tư rẻ, nhân công rẻ. Đơn giá năm 2023 so với đơn giá 2020 đã tăng gần 30%...

DỰ TÍNH NGAY CHI PHÍ XÂY DỰNG TRỌN GÓI

Yêu cầu về thiết kế nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê

Hiện tại có rất nhiều nhà trọ, chung cư mini, tòa căn hộ cho thuê mọc lên nhưng phần lớn do chủ đầu tư tự thiết kế xây dựng hoặc thuê các đơn vị không chuyên làm. Hậu quả để lại rất nhiều công trình rác khai thác vận hành không hiệu quả không đáp ứng được các tiêu chuẩn không gian an toàn sử dụng vì tòa nhà cho thuê cần đáp ứng số lượng người sử dụng lớn nên bắt buộc ta phải chú trọng và làm bài bản ngay từ đầu.

THIET KE TOA NHA CHO THUE

Nixcons là đơn vị thiết kế nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê chuyên nghiệp bài bản, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý chung quan trọng để xây dựng được công trình cho thuê hiệu quả, bền vững:

Phương án đầu tư, phương án thiết kế nhà cho thuê phải phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Nếu đã là đầu tư thì không chỉ cứ làm cho đẹp là được mà cần phải tính toán tối ưu, tạo ra mô hình cho thuê phù hợp với nhu cầu, túi tiền khách hàng. 

Nếu khách thuê trọ là công nhân, người lao động chân tay, sinh viên, người đi làm, hộ gia đình hay khách nước ngoài... thì yêu cầu cần những công năng gì, nội thất gì, diện tích sử dụng là bao nhiêu...?

Ví dụ: Một vấn đề rất nhỏ là khách Hàn, khách Nhật họ rất thích ngâm mình trong bồn tắm vì thế những căn hộ cao cấp có bồn tắm luôn cháy phòng và có giá thuê phòng cao hơn hẳn những căn hộ cho thuêkhác cùng diện tích, mức đầu tư trong khu vực- ngược lại với người Việt có thói quen dùng tắm đứng nhiều hơn, trang bị bồn tắm chỉ phù hợp với mô hình khách sạn khai thác ngắn ngày hoặc phân khúc tương đối cao cấp.

Những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại dự án đầu tư nhà trọ, nhà cho thuê

 1. Thông thoáng, sạch sẽ: không ai muốn chui vào 1 căn phòng tối đen ẩm thấp cả mà có cho thuê được thì giá rất thấp, chỉ vài bữa lại xách dép đi
 2. An ninh, riêng tư: Đây là nhu cầu tối thiểu của mỗi người, suốt ngày bị làm phiền, ồn ào, hở ra là mất cắp... chẳng ai thích bị nhòm ngó vào phòng cả
 3. Đủ công năng, tiện nghi: Nấu ăn, tắm rửa, giặt rũ, học hành, làm việc, ngủ nghỉ, giải trí... Tạo thêm các không gian tiện ích đi kèm là 1 trong những yếu tố để nâng cao được giá thuê, tính cạnh tranh, thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài.
 4. Hiệu quả bền vững: Nếu như hệ thống kĩ thuật liên tục gặp trục trặc, khó khăn tốn kém trong việc quản lí vận hành thì công trình có làm hoành tráng đẹp đến mấy cũng bỏ, vì vậy hệ thống kĩ thuật phải được tính toán cẩn thận và đầu tư bài bản chuyên nghiệp. Một số vấn đề cần lưu ý như:

- Tiếng ồn: Vấn đề nhức nhối trong các tòa chung cư, các tòa nhà có nhiều căn hộ, giải pháp sàn cách âm, biện pháp cách âm từ người sử dụng bên trân, bên cạnh, trục thoát nước...

- Thông gió, ánh sáng: Đa số là các công trình liền kề gặp vấn đề này, Nixcons có nhiều giải pháp hay ưu Việt
- Mùi hôi:
Vấn đề muôn thủa từ ga thu nước, wc của các căn chung cư, thậm chí nhà ở gia đình làm không đúng kĩ thuật
- Chập cháy, quá tải, tắc nghẽn:
Do hệ thống kĩ thuật không tốt, Nixcons giúp anh chị làm bài bản chuyên nghiệp. 
- Hệ thống quản lí, vận hành bất cập

Đáp ứng các yêu cầu pháp luật quy định, an toàn cho người sử dụng.

1. Pccc thoát hiểm cho nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê

Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở lưu trú khác được thành lập theo luật du lịch thuộc diện quản lí về phòng cháy và chữa cháy
 • Công trình từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 10.000 m3 trở lên thuộc cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ
 • Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở xuống hoặc có tổng khối tích nhỏ hơn từ 1.500m3; nhà trọ, cơ sở lưu trú khác dưới 3 tầng hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở xuống thuộc cơ sở do ủy ban nhân dân cấp xã quản lí.
 • Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 1.500m3 trở lên; nhà trọ, cơ sở lưu trú khác từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên thuộc cơ sở do công an quản lí
 • Công trình cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên sẽ thuộc diện thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy

Tùy theo quy mô công trình cần bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết quy định PCCC với nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê

2. An toàn là trên hết

Để không xảy ra những chuyện đáng tiếc, công trình nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê cần trang bị thêm những biện pháp an toàn cho người thuê và cho chính chúng ta

 1. Việc chập điện quá tải và cháy nổ khi đun nấu trong phòng trọ: Khuyến khích người thuê trang bị bếp điện không dùng bếp ga, các thiết bị, ổ cắm công tắc, dây dẫn... đạt tiêu chuẩn đúng công suất, tải tính toán.
 2. Nguy hiểm nhất là tầng để xe có xăng dầu, sạc pin xe điện, nên trang bị hệ thống, biện pháp PCCC đảm bảo an toàn, có thể bổ sung thêm khu vực sạc xe điện riêng có vách và hệ thống chữa cháy tự động.
 3. Ban công, sân thượng cần có lan can chiều cao tiêu chuẩn, có lưới an toàn tránh sự cố trẻ em, khách thuê nghĩ quẩn, có nhiều trường hợp đã xảy ra. Chú ý lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp
 4. Lọc khách thuê ý thức tốt và có nội quy chung cho khách thuê không gây mất trật tự, an ninh ảnh hưởng đến xung quanh.

Một số dự án Nixcons đã làm

Nixcons là một trong ít các đơn vị đã thiết kế thi công rất nhiều công trình về nhà cho thuê, nhà trọ, chung cư mini các tòa văn phòng, cửa hàng, khách sạn, homestay các căn hộ phức hợp...chắc chắn có nhiều kinh nghiệm hay giúp anh chị tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc cũng như lường trước được những rủi do, phát sinh trong quá trình quản lí vận hành sau này.

Lưu ý: Nhấn tab trên cùng bên phải để xem thêm các công trình của Nixcons

Phản hồi khách hàng về Nixcons

Hãy để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí

  5/5 (3 Reviews)

  8 thoughts on “Phân tích nhà trọ, chung cư mini, nhà cho thuê, căn hộ cho thuê…

  1. Tư vấn giúp tôi, gia đình tôi cần xây chung cư mini vừ ở vừa cho thuê trọ, diện tích gần 300m2 tại Từ Liêm, tôi đã gọi công ty vào sáng nay

  2. 150m2 đát hình chữ nhật Mt 9m xây 6 tầng 1 tum được khoảng bao nhiêu phòng, giá dự tính thi công hết bao nhiêu vậy Ad?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục lục
  Scroll to Top