0/5 (0 Reviews)
QUYẾT ĐỊNH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI NHỜ TƯ DUY TỐT

Năm 2014 anh Huy cưới vợ cả tài sản có 1 căn nhà cấp 4 khoảng 150m2 sập sệ của ông bà để lại. Hoàn cảnh cũng khá khó khăn, cuối năm lại có thêm 1 cháu bé thì rất nhiều chi phí, vợ thì chửa đẻ cũng chẳng tạo nên kinh tế, còn anh thì làm văn phòng lương 6 triệu/tháng chỉ đủ chi phí sinh hoạt trên thành phố.

Có lúc bí bách 2 vợ chồng bàn nhau bán mảnh đất này rồi mua chung cư ở cho sướng, rộng rãi lại nhiều tiện ích, bon chen chui rúc ở đây chi cho khổ, tiền còn thừa gửi ngân hàng hoặc buôn bán kinh doanh gì đó ( lúc đó giá trị mảnh đất khoảng 2,4 tỷ).

5 năm sau anh vẫn làm văn phòng, vợ anh vẫn ở nhà nuôi 3 nhóc, lương của anh lên 8tr/th công việc nhà nước nên cũng tương đối rảnh nhàn, cuối tuần gia đình đi du lịch cắm trại thảnh thơi. Nhưng hiện tại tổng tài sản của anh có khoảng 15 tỷ

Tôi tưởng anh trúng số độc đắc 🙂 lúc hỏi ra mới biết:

Ngay trước ngày sinh của bé đầu lòng anh ra quyết định táo bạo cắm bìa đỏ vay ngân hàng, thuê 1 căn hộ chung cư 5,5tr không được sang trọng lộng lẫy nhưng cũng rất rộng rãi, sạch sẽ thoáng mát hơn cái ổ chuột anh đang ở.

“Thế anh định làm gì với cái nhà cũ nát kia?”

Đầu tiên anh cũng định bán nhà vì cũng khó khăn quá rồi vợ thì cũng hay ốm đau, lại còn sắp sinh bé. Lúc đó anh được 1 người bạn khá thân học cùng thời cấp ba đang làm kiến trúc sư tư vấn xây 1 căn nhà trọ vì nhà anh cách các trường đại học chỉ 1,5km cho thuê rất tốt, tính toán qua nghe hợp lí anh quyết ngay.

Xây 7 tầng, thiết kế được tổng được 40 phòng trọ, trong 6 tháng xây dựng anh thực sự rất khó khăn, bao nhiêu tiền tiết kiệm đã dồn cả vào công trình mà vẫn còn dở giang, anh huy động tất cả anh chị em nội ngoại giúp đỡ, bán cả vàng của hồi môn của 2 vợ chồng để trả lãi hàng tháng.

Nhưng trời không phụ lòng người ngay tháng đầu tiên đi vào hoạt động anh đã lấp full phòng, trong 2 tháng đầu sơ sơ anh đã thu về gần 400tr đúng lúc khó khăn nhất. Phòng thiết kế hợp lí thoáng đãng, cũng chỉ có các vật dụng cơ bản cho người thuê giá thuê cũng rất hợp lí 3tr cho 1 phòng khép kín đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, thang máy phòng có thể ở được 3-4 người. Trong khu vực thì họ chỉ cho thuê từ 2- 2,5tr/ phòng có rộng hơn nhưng phòng khá xấu còn ẩm thấp, an ninh không tốt, không tự do giờ giấc nhiều người đã chuyển sang thuê nhà anh mặc dù giá cao hơn, diện tích nhỏ hơn

Anh cũng rất có khiếu kinh doanh giữ chân khách hàng

Anh giảm giá thuê tháng đầu tiên để họ sắm vật dụng. Tiền nhà thì cọc 1 đóng 1 tháng, Nếu đóng tiền 6 tháng sẽ khuyến mãi 1 tháng, đóng 3 tháng thì khuyến mãi nửa tháng nên rất nhiều người đóng tiền trước.

Điện nước anh chỉ thu giá chênh hơn nhà nước 1 xíu không lấy cao như các căn khác vì anh bảo người thuê rất so đo tính toán, Anh thu thêm tiền máy giặt 30k/người , tiền sử dụng  thang máy 20k/ người.

Nếu trung bình hàng tháng anh đã thu lời khoảng trên 100tr/ tháng+ phí dịch vụ khoảng 5tr-7tr/thang thì tổng khoảng 120tr. Đây là giá cho thuê hồi 2014-2016

Giá hiện tại anh đang cho thuê là 3,5tr phòng nhỏ, 4tr phòng lớn mỗi tháng cũng thu về trung bình khoảng 150tr. Nếu tính nguyên tiền đất hiện tại nhà anh giá khoảng 7,5-8 tỷ, căn nhà anh bảo trì rất tốt nên nhà còn khá mới, đã có nhiều người trả anh giá 14-15 tỷ nhưng anh không bán, nếu ngày đó anh bán mảnh đất này thì hiện tại chắc anh cũng chẳng còn gì ngoài căn chung cư xuống cấp.

Sau 5 năm căn nhà ấy đẻ cho số tiền mà chính anh cũng không bao giờ dám nghĩ tới, tôi tính sơ bộ khoảng hơn 7 tỷ thật khủng khiếp

Bây giờ anh đã trả hết lãi ngân hàng, hết nợ nần, tích cóp được khá tiền mua đứt luôn căn chung cư hơn 1,5 tỷ, sống cuộc sống mà nhiều người mơ ước tuy anh chỉ đi làm văn phòng lương chẳng đủ ăn uống sinh hoạt hằng tháng gia đình chưa nói ăn uống, con cái học hành. Anh dự định sẽ đầu tư thêm 1 căn nữa vào cuối năm nay để khi con anh lớn có ăn học tốn kém thì cũng không phải suy nghĩ nhiều.

Có thể nghe câu chuyện của anh nhiều người lầm tưởng là rất ngon ăn, đừng lao vào như con thiêu thân. Trước khi xây anh cũng đã phải nghiên cứu tìm hiểu rất nhiều, nghiên cứu thị trường, mô hình thiết kế phải phù hợp, ngắm đúng khách hàng, phải nói anh khá liều vào thời điểm đó nhưng anh đã đúng.

0/5 (0 Reviews)
Một số công trình Nixcons đã làm, nhấn tùy trọn trên cùng bên phải để xem thêm công trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN nGAY

Tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói
  • Đơn giá xây dựng 5tr/m2, 6tr/m2, 7tr/m2...Chắc chắn nhiều anh chị rất mông lung khi hỏi mỗi đơn vị lại báo 1 giá xong lại có các cách tính khác nhau.
  • Sự thật đa số vì để nhận được công trình ban đầu họ báo giá rất thấp và không rõ ràng, thực tế xây dựng lại báo phát sinh rất nhiều.

Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình kết hợp cùng các đơn vị đối tác, từ đó đội ngũ Nixcons đã phát triển 1 tiện ích giúp anh chị tính nhanh chi phí xây dựng trọn gói có độ chính xác tới 95%, sẽ giúp anh chị ướm chừng nhanh được chi phí xây dựng trong nốt nhạc.

Tính ngay
Tính nhanh khối lượng vật tư
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top